Theo đó, nhà báo Mai Vũ Tuấn, Phó giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh đã trúng tuyển chức danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh với 87,77 điểm. Ông Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Trưởng Phòng Khoa giáo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, cũng đã trúng tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Trước đó, ngày 19/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển do Bí thư Tỉnh ủy chủ trì để bổ nhiệm cán bộ vào vị trí chức danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (với 3 ứng viên tham gia thi tuyển) và chức danh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (có 4 ứng viên).

Công bố quyết định bổ nhiệm cho hai ứng viên trúng tuyển chức danh lãnh đạo cấp Sở.

Các ứng viên tham gia thi tuyển phải trải qua 2 nội dung thi là thuyết trình đề tài đã chọn và trả lời các câu hỏi trực tiếp của hội đồng thi tuyển.

Việc thi tuyển được tổ chức minh bạch, công khai, dân chủ, trung thực, đúng quy trình, đánh giá đúng trình độ, năng lực của từng ứng viên. Đây cũng là cơ hội tốt cho các ứng viên khảo sát, kiểm tra và hoàn thiện năng lực của bản thân.

Cũng trong sáng 20/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã tổ chức thi tuyển để bổ nhiệm cán bộ vào vị trí chức danh Phó Giám đốc Sở KH&CN do ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì.

Được biết, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp sở trong cả nước. Đến nay, Quảng Ninh đã tổ chức thi tuyển lần thi thứ 4 các chức danh ở cấp này.

Quốc Cường – Xuân Thái

Tag :