Với việc CLB Inter Milan đang một mình chễm chệ tại ngôi đầu bảng mà chưa để thua một trận nào trong vòng 15 trận đã đấu, nhiều người dự đoán, cứ đà phong độ hiện nay, các học trò của HLV Mancini cứ thế băng về đích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

  

Chính điều đó đã khiến nhiều tifosi đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán khi cứ phải chứng kiến sự “đơn điệu” này và cảm thấy Serie A thiếu sự cạnh tranh và tẻ nhạt. Bằng chứng là kể từ đầu mùa giải, số lượng các CĐV tới sân để trực tiếp chứng kiến đội bóng mình thi đấu đã giảm tới mức kỷ lục.

 

Trước tình hình đó, BTC Serie A mà đứng đầu là Chủ tịch Lega Calcio, ông Antonio Matarrese đã ngồi bàn tìm ra giải pháp “dài hơi” cho Serie A và một biện pháp được coi là “lý thú” mà những nhà tổ chức đang nghiên cứu là áp dụng cách thức thi đấu như tại giải MLS (Mỹ).

 

Theo đó thay vì số đội là 20 như hiện nay thì Serie A sẽ chỉ còn khoảng 16- 18 đội và chỉ có 2 đội bị xuống hạng (hiện nay là 3).

 

Ngoài ra, 8 đội xếp đầu tiên sẽ lần lượt thi đấu với nhau với hai lượt đi và về và đội giành nhiều điểm nhất sẽ giành Scudetto. Cũng như vậy đối với 8 đội tốp dưới và hai đội ít điểm nhất sẽ phải xuống hạng để nhường chỗ cho 2 đội dẫn đầu tại Serie B.

 

Tuy nhiên, điều mà BTC vẫn còn đang băn khoăn của phương thức thi đấu “kiểu Mỹ” này là làm thế nào để xác định được 8 đội nhóm một và 8 đội nhóm hai.

 

Có nhất thiết tổ chức “lượt sơ loại” để sắp xếp hay không? Nếu có thì tổ chức thế nào? Và liệu có áp dụng cho các giải đấu hạng dưới hay không?

 

Cho đến hiện nay, những cách thức này hoàn toàn mới chỉ ở dạng phác thảo và theo ông Matarrese “sẽ còn phải tốn rất nhiều thời gian để tranh cãi và áp dụng”.

 

Vũ Phong

Tổng hợp

Tag :