Tâm nhập viện trong tình trạng hoại tử thành túi mật khiến cho dịch mật bị xì ra bên ngoài và tràn vào ổ bụng làm nhiễm khuẩn toàn bộ đến tất cả các bộ phận. Ở khoa ngoại, em đã được tiến hành mổ cắt túi mật, sử dụng các loại thuốc trợ tim và các loại thuốc kháng sinh tối ưu nhất tuy nhiên tình trạng sức khỏe quá yếu nên được đưa lên khoa Hồi sức tích cực. Tại khoa Hồi sức tích cực, em đã được dùng thuốc và các loại máy hỗ trợ để thở với chi phí lên đến 8 triệu/ ngày. Đây là mức chi phí quá lớn so với một gia đình nông dân như em nên bố mẹ hoàn toàn bất lực.

Sau thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của Tâm đã khá hơn nhiều

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bố của em là bác Đỗ Văn Hiển cho biết: "ôi rất ngạc nhiên vì có nhiều người gọi điện hỏi thăm. Có người còn vào tận bệnh viện thăm con gái tôi và cho tôi tiền nữa. Thời gian qua, gia đình tôi cũng đã nhận được hơn 20 triệu đồng mọi người giúp đỡ, tôi đã đóng hết vào viện phí cho con gái rồi"

Không còn cách nào khác, bác Hiển đã bán nhà để lấy tiền chữa trị cho con gái

Lần này trở vào thăm, PV Dân trí cũng gửi đến gia đình bác Hiển số tiền 43.660.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần qua. Nhận món quà của mọi người gửi tặng, bác Hiển xúc động mãi mới nói được lời cám ơn đến mọi người. Đây là số tiền quá lớn và hết sức ý nghĩa đối với gia đình trong tình cảnh hiện tại.

Được bạn đọc Dân trí đồng hành, gia đình bác Hiển có thêm điều kiện chữa trị cho con.

Sau thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, tình trạng bệnh của Tâm đến nay đã được cải thiện nhiều. Nhìn thấy con gái đã có thể mở mắt và nghe được những điều mọi người nói, bác Hiển mừng mừng tủi tủi gạt nước mắt kể: “Tôi không biết nói lời cám ơn như thế nào đến các bác sĩ trong khoa và bạn đọc báo điện tử Dân trí nữa. Nếu không có mọi người giúp đỡ chắc con gái tôi không còn được sống đến ngày hôm nay”.

Phạm  Oanh

Tag : gia đình , Bệnh viện , bác sĩ , bạch mai , Bạn đọc , chi phí , hồi sức , tình trạng , điều trị , tích cực