Trong Email gửi về cho Dân Trí bạn Nguyễn Bảo Lâm, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Thành phố từ TP Yongin (Hàn Quốc) chân thành cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí đã và đang có nhiều nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ đồng bào Miền Trung chống chọi với lũ lụt. “Càng xem thông tin, càng chứng kiến những cảnh cơ cực, đói khát của đồng bào Miền Trung, chúng tôi càng thấy xót xa và cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa với đồng bào, anh em máu đỏ da vàng đang ngày đêm sống chung với lũ” - bạn Lâm bày tỏ.

Như bạn Lâm cho biết, trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách ''tất cả hướng về Miền Trung ...” cộng đồng người Việt Nam ở Thành phố Yongin của Hàn Quốc đã vận động quyên góp đợt hai ở nhiều nơi và nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của một số cá nhân và cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc như: Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Icheon, Tòa thị chính thành phố Yongin, Lớp học người già, và tại giải đá bóng từ thiện ủng hộ lũ lụt do VN Yongin Hội tổ chức.
 
Các bạn trẻ người Việt tại TP Yongin tổ chức quiyên góp hướng về đồng bào lũ lụt ở quê nhà
 
Ngày 11/11/2010, chúng tôi đã gửi toàn bộ số tiền quyên góp được là 3.238.000w ( ba triệu hai trăm ba mươi tám nghìn uôn ) quy đổi thành 2.878,51 USD tại ngân hàng Ngoại Hối, theo sổ tài khoản USD 045-137-195-6482 của Báo Dân trí & Điện Tử - THE BANK FOR FEREIGN TRADE OF VIET NAM (VietComBank) tới đồng bào Miền Trung bị lũ lụt.
 
Kết thúc thông tin về đợt quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt trong cộng đồng người Việt ở TPYongin bạn Lâm cho biết: “Danh sách ủng hộ của các cá nhân, cơ quan và tổ chức sẽ được chúng tôi đưa lên Diễn đàn của VN Yongin Hội để mọi người theo dõi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa của những người con đất Việt ở xứ Hàn góp phần giúp người dân Miền Trung sớm vượt qua được kho khăn, mất mát”.
 
Quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị lũ lụt tại lớp học người già ở TP Yongin
 
'
Giải bóng đá từ thiện do VN Yongin Hội tổ chức
 
Cầu thủ các đội bóng ký ủng hộ trước giờ thi đấu
 
Tổng số tiền mà giải đấu từ thiện do VN Yongin Hội thu được ủng hộ đồng bào Miền Trung là 1296000 won.
 
 
Văn Dũng - Minh Lý 
Tag :