Nam ca sĩ được tại ngoại sau khi đóng 100 nghìn USD tiền bảo lãnh. R. Kelly bị truy tố với loạt 10 tội lạm dụng tình dục nghiêm trọng khiến công chúng phẫn nộ.

3 ngày sau khi vào trại giam vì bị truy tố về tội lạm dụng tình dục phụ nữ, ca sĩ nhạc R&B R. Kelly đã được tại ngoại vào ngày 25/2. Gia đình và các cộng sự của giọng ca này đã nộp 100 nghìn USD đổi lấy sự tự do cho nam ca sĩ.

Mức tiền bảo lãnh đối với R. Kelly là 1 triệu USD. Tuy nhiên, nam ca sĩ chỉ phải trả trước 10% để có thể ra ngoài. 

Khi được tại ngoại, R. Kelly xuất hiện, cười nói cùng luật sư của mình. Bên ngoài nhà tù Cook County, một số người hâm mộ và các cộng sự chờ đợi R. Kelly từ khá sớm.

R. Kelly cùng luật sư ra khỏi nhà tù ngày 25/2.

Một số người còn bày tỏ sự ủng hộ bằng cách đem theo các đĩa đơn mà nam ca sĩ từng phát hành. Cánh phóng viên cũng túc trực để tiếp cận, phỏng vấn R. Kelly. Tuy nhiên, nam ca sĩ nhanh chóng rời đi bằng xe riêng. 

Trước đó, vào ngày 22/2, các tờ báo lớn nhỏ trên thế giới đồng loạt đưa tin R. Kelly chính thức bị tòa án ở Chicago truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục nghiêm trọng đối với 4 nạn nhân, trong đó có 3 người là trẻ vị thành niên khi hành vi phạm tội xảy ra.

Nếu bị kết án, Kelly đối mặt với án phạt tối đa 7 năm tù cho mỗi tội danh. Các tội danh bao gồm lạm dụng tình dục, thao túng và có các cuộc gặp gỡ không phù hợp với những cô gái và phụ nữ trẻ trong hơn 20 năm qua.

R. Kelly khó tránh được việc bị kết tội khi công tố viên đã cầm trong tay 2 cuốn băng sex. Một đoạn băng dài 14 phút, có cảnh quan hệ tình dục của nam ca sĩ với một cô bé 14 tuổi.

Đoạn băng còn lại dài hơn 42 phút, có hình ảnh rõ ràng và gây sốc. Nội dung video là những hành vi từng khiến Kelly bị bắt vì nghi vấn khiêu dâm trẻ em năm 2002, khi nam ca sĩ mới 35 tuổi, nhưng lại được tha bổng 6 năm sau đó.

Phong trào "Khiến R. Kelly im miệng" (#MuteRKELLY) được phát động. 

Vụ bê bối này khiến nam ca sĩ bị tẩy chay nặng nề. Các đồng nghiệp từng ra sản phẩm kết hợp cùng R. Kelly như diva Celine Dion, Lady Gaga, nhóm nhạc Phoenix cũng quay lưng sau áp lực lớn từ dư luận. 

Theo luật sư của nam ca sĩ, R. Kelly bị các hãng đĩa quay lưng nên tình hình tài chính hiện tại rất tồi tệ, khó có khả năng chi trả các khoản tiền bồi thường cho các nạn nhân. 

Dư luận phẫn nộ vì R. Kelly được tại ngoại nếu đóng 1 triệu USD

Sau khi bị truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục phụ nữ, R. Kelly có khả năng tại ngoại nếu đóng đủ 1 triệu USD tiền bảo lãnh. Thông tin này đang khiến dư luận phẫn nộ dữ dội.

Thu Thủy

Bình luận

  • Lady Gaga

    Lady Gaga tên đầy đủ là Stefani Joanne Angelina Germanotta, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ. Album đầu tay The Fame (2008) của cô nhận được nhiều đánh giá khả quan từ những nhà phê bình cũng như đứng đầu nhiều bảng xếp hạng khắp thế giới, gồm đĩa đơn quán quân quốc tế "Just Dance" và "Poker Face". Sau tour lưu diễn The Fame Ball Tour, cô tiếp tục phát hành album The Fame Monster gồm ba đĩa đơn thành công toàn thế giới như "Bad Romance", "Telephone" và "Alejandro".

    • Ngày sinh: 28/3/1986
    • Nơi sinh: Manhattan, Thành phố New York, Mỹ
    • Ca khúc: Just dance, Poker face, Telephone, Born this way,...

Đọc tiếp

Dư luận phẫn nộ vì R. Kelly được tại ngoại nếu đóng 1 triệu USD

0 40

Sau khi bị truy tố về 10 tội lạm dụng tình dục phụ nữ, R. Kelly có khả năng tại ngoại nếu đóng đủ 1 triệu USD tiền bảo lãnh. Thông tin này đang khiến dư luận phẫn nộ dữ dội.

Tình tiết mới trong vụ R. Kelly lộ băng sex, cưỡng hiếp cô gái 14 tuổi

0

Steven Greenberg, luật sư của R. Kelly, đã bác bỏ thông tin tòa triệu tập bồi thẩm đoàn trong vụ thân chủ ông lộ băng sex tấn công tình dục cô gái 14 tuổi.

Ca sĩ R. Kelly lộ băng sex tấn công tình dục cô gái 14 tuổi

0 1 1

Luật sư Michael Avenatti tiết lộ đang giữ băng sex 45 phút trong đó nam ca sĩ R. Kelly "có nhiều hành vi tấn công tình dục một cô gái vị thành niên". Nạn nhân được cho là 14 tuổi.

R. Kelly bị truy tố 10 tội về lạm dụng tình dục sau khi lộ 2 băng sex

0 106

Báo Mỹ đồng loạt đưa tin sau 2 thập kỷ thoát tội, nam ca sĩ vừa bị bồi thẩm đoàn truy tố 10 tội danh đối với 4 nạn nhân nhờ những bằng chứng gần đây, kèm với lệnh bắt giữ.