Theo thông tin ban đầu, 2 bị can được xác định là Võ Thị Kiều Phượng (31 tuổi) và Trần Thị Quá (34 tuổi), cùng trú thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Cả 2 đều bị khởi tố, tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó, vào chiều ngày 20/9, tại thôn Thanh Minh 2 (xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh), 2 người đàn bà nói trên đã giả vờ mua rồi giật hơn 400 tờ vé số (mệnh giá 10.000 đồng) của một người đàn ông địa phương.

Người đàn ông bị giật vé số đã tri hô và được anh Nguyễn Văn Nam (trú xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh) ở gần đó nghe thấy nên đuổi theo 2 nữ đối tượng. Đuổi được một lúc, anh Nam bắt được một trong 2 nữ kẻ cướp cùng tang vật. Ngay sau đó, anh Nam đã áp giải nữ nghi phạm đến cơ quan điều tra.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Thành Linh, cho biết: “Công an huyện đang làm văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng thành tích tham gia phòng chống tội phạm cho anh Nam”.

Được biết, 2 nữ đối tượng từng có một thời gian bán vé số ở TP Nha Trang. Do “nướng” hết tiền vào bài bạc nên cả 2 bày mưu gây ra vụ cướp nói trên.

Vụ việc đang được Công an huyện Diên Khánh tiếp tục điều tra.

Viết Hảo

Tag : Khánh Hòa , bán vé số , TP Nha Trang , giật vé số