Trang Coco tên thật là Lê Thị Huyền Trang. (Ảnh: Blog Trang Coco)
 
Tự tin, năng động, sống có mục tiêu

 

Để có đựơc bảng thành tích đáng nể ở trên kia là một quá trình phấn đấu lâu dài. Trang luôn tự đặt ra mục tiêu cho mình, tới một mốc thời gian nào đó, sẽ phải hoàn thành việc nào đó. Từ cấp 2 và cấp 3 mục tiêu của Trang là đạt thành tích 12 năm học sinh giỏi và đỗ ĐH Ngoại Thương. Trong suốt 12 năm học, Trang đã luôn đạt học sinh giỏi, và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi thành phố. Trang yêu thích môn Văn, Anh, nhưng lại tìm cho mình được hứng thú khi học môn Toán.

 

Vào Đại học, Trang quan niệm việc học không chỉ là học kiến thức; hơn cả là học cách đối nhân xử thế, phát triển kĩ năng, cách giao tiếp. Mục tiêu của Trang được xác định rõ ràng: Chỉ cần bằng khá, tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội. Và mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời sinh viên là được vào Đảng.

 

Năm đầu tiên vào đại học, Trang là một trong những cộng tác viên chính của của phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên. Đến năm thứ 2, 3 Trang tham gia các hoạt động bên Đoàn trường, làm trưởng ban điều hành các Câu Lạc Bộ. hỗ trợ thành lập CLB Chứng Khoán với vị trí trưởng ban đối ngoại. Hè năm thứ 2, Trang lên kế hoạch thành lập CLB Marketing. Khi đó, chưa biết nhiều về nghành này, nhưng Trang rất yêu thích bởi nó là một ngành mới, đòi hỏi sự sang tạo và đam mê. Tự mình tìm hiểu về marketing, về cách làm thế nào để CLB tồn tại, làm dự án xin hỗ trợ, tự kinh doanh để lấy kinh phí hoạt động… Ngoài ra, cô bạn còn tham gia cũng như đứng ra tổ chức rất nhiều hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên nghèo, sinh viên giàu nghị lực.

 

Mục tiêu trở thành đảng Viên của Trang được hoàn thành vào năm 2008. Trang cười và tâm sự rằng: “Có nhiều người cười khi mình trở thành Đảng viên sớm quá. Riêng mình, mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mình có mong muốn được vào Đảng từ năm lớp 7. Và mình đã đạt được mục tiêu khi được trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam năm 21 tuổi”.

 

Tự nhận mình là người thẳng thắn, đôi khi hơi nóng tính nhưng lại rất hoà đồng. Trang chia sẻ: “Từ khi bước chân vào ĐH Ngoại Thương tới nay, Trang thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Trang đã hoàn thiện về cách sống cũng như kiến thức. Trước đây, ai nói gì sai là Trang “bật” lại luôn. Nhưng giờ đây, mình phải suy nghĩ là làm thế thực sự có đúng không, thời điểm này có thích hợp không. Mình đã chín chắn và hoàn thiện và khiên tốn hơn rất nhiều”.
 
Trang Coco (phải) và em gái Vân NaVy. (Ảnh: k14)

 

Trang Coco tên thật là Lê Thị Huyền Trang.
 
Sinh năm 1987.
 

Sinh viên năm cuối khoa kinh tế đối ngoại - Trường Đại Học Ngoại Thương.

 

Là một trong 11 sinh viên của ĐH Ngoại Thương được kết nạp vào Đảng năm 2008.

Cuộc sống cũng có không ít khó khăn

 

Làm nhiều việc cùng một lúc như thế, việc khó khăn nhất có lẽ là phân bố thời gian thế nào cho hợp lý. “Vừa làm Uỷ viên BCH Đoàn trường, Bí thư, hoạt động các CLB, học tập… Đã có nhiều lúc Trang rất áp lực khi trong thời gian thi cử lại có rất nhiều hoạt động. Có những lúc mình cũng phải chấp nhận “chi phí cơ hội”, đánh đổi việc học và hoạt động. Cũng có những lúc phải nghỉ học. Nhưng không phải là mình không coi trọng việc học. Mà mình phải biết thời điểm này việc nào là quan trọng. Mình cũng phải dồn thời gian học bù. Nhưng không bao giờ coi nhẹ việc học vì công việc chính của mình trong trường vẫn là học tập”.

 

Trong gia đình, người mình thương nhất là bố, thần tượng nhất là mẹ, yêu và hiểu nhất là em. Nhà có hai chị em nên gần gũi lắm. Có chuyện gì cũng tâm sự chia sẻ với nhau. Em mình theo con đường nghệ thuật, còn mình thì muốn đi theo con đường học vấn và chính trị, hướng đi riêng hoàn toàn khác. Em gái mình là Vân, được các bạn teen biết tới với nick name Vân Navy! Mình vẫn luôn nói với em gái rằng mỗi người có một ước mơ, mình phải dốc sức và phấn đấu hết mình cho ước mơ đó.
 
 

 

Ít tuổi nhưng tham vọng lớn

 

Khi hỏi “ước mơ của bạn là gì” Trang cười “ước mơ của mình là được trở thành Thứ trường Bộ thương mại, đóng góp hết mình cho đất nước. Đó là ước mơ, còn mục tiêu trước mắt thì mình muốn làm ở ngân hang để tích luỹ thêm kinh nghiệm, vốn sống để tới gần ước mơ hơn. Người phụ nữ mà mình khâm phục nhất là bà Tôn Nữ Thị Ninh. Có lẽ cái tên này đã quá quen thuộc và là thần tượng của rất nhiều người. Bà là người phụ nữ dám nghĩ dám làm, là biểu tượng của người phụ nữ hiện đại. Mình luôn lấy bà là tấm gương để bản thân phấn đấu.

 

Hiện tại Trang đang tham gia vòng thi chung kết của cuộc thi miss Itgo. Chúng ta cùng chúc Trang may mắn và ủng hộ cho bạn í nhé. 
 

 

 
Bài: CTVẢnh: Nhân vật cung cấp
Tag :