Ngày 5/12, Cơ quan điều tra tỉnh Long An cho biết ông Phan Thanh Vân (Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Long An) thiệt mạng do ngạt thở vì treo cổ trong nhà riêng trên đường Châu Văn Giác, TP Tân An (Long An). Cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu nạn nhân bị sát hại.
Theo một thuộc cấp của ông Vân, thời gian gần đây thấy thủ trưởng hay ưu tư, sụt cân, ít hoạt bát như trước và có dấu hiệu trầm cảm. Điều này xuất hiện từ khi con gái ông Vân mượn nợ trên 700 triệu đồng nhưng không trả nên bị Công an tỉnh Long An bắt tạm giam về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Mới đây, ông Vân bị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành cơ quan, trong đó có việc để con gái là nhân viên của đài vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức.
Đêm trước khi chết ông này ngủ một mình trong căn nhà ở phường 2, TP Tân An (vợ con ngủ ở một căn nhà khác). Hàng ngày vị giám đốc 59 tuổi này thức rất sớm để tập thể dục, uống cà phê rồi mới đi làm vì nhà gần cơ quan.
Sáng 4/12 ông Vân không ra khỏi nhà nên khoảng 9h người thân đến gọi cửa nhưng không nghe trả lời. Khi cửa mở, con ông phát hiện cha đã treo cổ chết trong phòng ngủ.
Hàng ngày vị giám đốc 59 tuổi này thức rất sớm để tập thể dục, uống cà phê gần nhà rồi đi làm. Sáng 4/12, ông Vân không ra khỏi phòng, đến khoảng 9h người thân gọi nhưng không nghe trả lời.
Khi cửa phòng được mở, con ông Vân phát hiện cha đã chết trong tư thế treo cổ nên báo cảnh sát. Nhà chức trách đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết của ông Vân.
Theo Lê Vân - Ngọc Huỳnh
vnexpress