Các thí sinh đến từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Yên… đã tham gia và giành nhiều thành tích cao.
 
Thí sinh tham dự cuộc thi đang làm bài.

Bà Thành Minh Hiền - Tổng Giám đốc UC MAS Việt Nam cho biết: Cuộc thi đã thể hiện được các thành tích nhất định của học sinh sau một thời gian dài theo học môn U C MAS. Khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ và khả năng tính toán nhanh của các em đã được thể hiện rõ nét thông qua kết quả của cuộc thi.

Đặc biệt, nhiều em tuổi còn rất nhỏ, nhưng do theo học U C MAS từ rất sớm, khi mới 4-5 tuổi đến nay đã lên cấp độ cao, đã rất tự tin giành chiến thắng tại cuộc thi. Trong đó phải kể đến em Vũ Nguyên Phương. Em sinh năm 2005, tại kỳ thi lần này, em tham gia kỳ thi ở cấp độ Trung cấp A. Thật bất ngờ khi em đã làm được 159 phép tính cộng trừ, nhân chia trong vòng 8 phút và giành giải nhất của môn bàn tính và số học trí tuệ U C MAS cấp độ Trung cấp A. Ngoài ra, em còn được phần thưởng học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng đang học ở cấp độ cao nhất của hệ thống.

Anh Vũ Thanh Tùng - bố em Vũ Nguyên Phương cho biết: Phương đã theo học U C MAS được hơn 2 năm, từ khi cháu chưa biết số và chữ. Càng học cháu càng tỏ ra yêu thích và say sưa với môn học này. Đặc biệt, sau một thời gian theo học, từ một đứa trẻ hiếu động, ít tập trung, cháu trở nên tự tin, tư duy nhanh nhẹn và khả năng tập trung cao hơn.

Em Nguyễn Đức Huy - giải Nhất trình độ Cao cấp A với 130 câu đúng trong tổng số 132 câu đã làm được cho biết: Đây là lần thứ 2 em tham gia kỳ thi quốc gia, em thấy ở kỳ thi lần này, trình độ của nhiều bạn đã cao hơn rất nhiều. Học bàn tính số học và trí tuệ không chỉ giúp em tính toán nhanh hơn mà còn có tư duy lô gic khi tiếp cận các môn học xã hội…
 
Ban tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất cho thí sinh tham gia thi ở các cấp độ khác nhau cùng 8 giải nhì, 8 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Đồng thời trao giải đồng đội cho các Trung tâm: U C MAS Việt Nam 1 (nhất), U C MAS Khai Trí (nhì) và U C MAS Trí Việt - Hà Đông (ba). Các thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được chọn vào đội tuyển thi quốc tế môn “Bàn tính và số học trí tuệ U C MAS” sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tới tại Malaysia. Năm ngoái, 21 học sinh Việt Nam đã tham gia kỳ thi này. Tuy là lần đầu tiên tham gia nhưng đoàn Việt Nam đã có 11 em đoạt giải 4 và giải 5 của cuộc thi.

U C MAS Việt Nam được thành lập tháng 10/2008, đến nay, U C MAS Việt Nam đã có 41 trung tâm và gần 10.000 học sinh theo học tại tất cả các tỉnh thành.

 

Chương trình Bàn tính số học trí tuệ do tập đoàn giáo dục quốc tế Malaysia (UCMAS) triển khai từ năm 1993. Sau 17 năm, chương trình đã được triển khai ở trên 40 nước. Hàng triệu học sinh đang theo học ngoài giờ tại hơn 2500 trung tâm, câu lạc bộ. Các em học sinh theo học mỗi tuần 1-2 buổi vào ngày nghỉ cuối tuần. Tổng cộng có 10 cấp độ dành cho học sinh từ 4 đến 12 tuổi. Mỗi cấp độ học trong khoảng 3 tháng. Nhìn chung, khi được học chương trình này, các em được tăng cường khả năng tập trung, khả năng quan sát, được luyện trí nhớ tốt hơn, hoàn thiện khả năng tính toán nhanh và chính xác hơn.

 

Hoàng Anh
Tag :