Hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của trẻ, nhưng cũng là điều khiến nhiều cha mẹ bận tâm làm sao để con có mùa hè bổ ích. Hiện có nhiều hoạt động hè thú vị để phụ huynh lựa chọn cho con như đi dã ngoại, cho trẻ làm vườn, hay tham gia các câu lạc bộ... 

Tuy nhiêu, nếu không có toàn thời gian bên trẻ, bố mẹ có thể cho con tham gia các trại hè, như trại hè công nghệ SaigonTech IT Bootcamp 2017, được tổ chức theo hình thức tương tác và trải nghiệm kiểu Mỹ.

Tham gia trại hè công nghệ tương tác, trẻ sẽ vừa hơi vừa học không cảm thấy nhàm chán.

Trại hè kéo dài 6 ngày, diễn ra tại TP HCM, dành cho trẻ 14-17 tuổi, với nhiều hoạt động tương tác. Đó là các lớp về công nghệ thông tin theo sở thích, các môn nâng cao kỹ năng và nhiều các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Cách này giúp trẻ vừa chơi, lại có thêm kỹ năng mềm hữu ích. Bố mẹ cũng yên tâm hơn khi không phải lo lắng con đang làm gì, ở đâu.

Chị Đinh Lan Hương, TP HCM, có con tham gia trại hè công nghệ 2016 chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng không an tâm để cháu tham gia. Nhưng sau khi tìm hiểu về chương trình, tôi đã đồng ý cho cháu đi. Sau trại hè, cháu hoạt ngôn và tự tin hơn nhiều”.

Các hoạt động trong 6 ngày tại Trại hè Công nghệ SaigonTech:

Tham gia các lớp học công nghệ 

Trong thời gian ở trại hè, trẻ có dịp trải nghiệm thực tế làm sinh viên tại một môi trường đào tạo và sinh hoạt đúng chuẩn Mỹ. Các em sẽ tham gia rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống với các lớp lập trình robot, mobile, arduino, dựng phim, đồ họa... theo tiêu chí đơn giản, dễ hiểu, dễ ứng dụng.

Trẻ có nhiều cơ hội giao tiếp với trại sinh, thầy cô nước ngoài khi tham gia vào trại hè công nghệ.

Cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Việc giao lưu, sinh hoạt cùng các trại sinh, thầy cô nước ngoài sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

“Trước khi tham gia, em rất ngại việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng khi vào trại hè, thấy các bạn thuyết trình, giao tiếp tiếng Anh, sinh hoạt mọi thứ bằng tiếng Anh với phong thái rất thoải mái. Điều đó khiến em thấy tự tin hơn và cải thiện giao tiếp rất nhiều”, Minh Lan, cựu trại sinh 2016 chia sẻ.

Cơ hội thể hiện năng khiếu 

Bên cạnh việc tập sáng chế ra những sản phẩm công nghệ, trẻ còn có cơ hội thể hiện năng khiếu qua các hoạt động kỹ năng như kịch nghệ, võ thuật, vũ đạo, dựng phim...

Một khóa trại hè công nghệ kéo dài 6 ngày, với chi phí là 1,2 triệu đồng. Trẻ tham gia bằng cách điền form đăng ký, làm bài test online trước ngày 30/5. Xem thông tin chi tiết và đăng ký tham dự trại hè tại đây.

Cơ hội nhận học bổng giá trị

Thời gian sinh hoạt tại trại hè cũng là dịp để trẻ định hình lại sở thích của bản thân, định hướng tương lai. Không những thế, trẻ còn có cơ hội nhận học bổng lên tới 520 triệu nếu đạt thành tích cao.

Thế Đan